BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG GIẤY IN MÃ VẠCH ĐÚNG CÁCH

Thứ 2, 10/04/2023

LÊ VĂN TIẾN

66

10/04/2023, LÊ VĂN TIẾN

66

Sử dụng giấy in mã vạch như thế nào là đúng cách? Các loại giấy in mã vạch mang lại rất nhiều lợi ích cho sản phẩm của bạn. Việc sử dụng giấy in tem cho sản phẩm là một việc làm phổ biến hiện nay. Hầu như tất cả các mặt hàng hiện nay đều sử dụng tem mã vạch. Rất ít mặt hàng bây giờ chúng ta có thể thấy không sử dụng mã vạch sản phẩm.

1. Bảo quản và sử dụng giấy in mã vạch đúng cách

Giữ giấy khô

Giữ cho giấy luôn khô. Không để giấy trực tiếp xuống đất, hoặc trong môi trường ẩm ướt. Gặp môi trường ẩm ướt giấy của bạn sẽ hút ẩm, thậm chí nó có thể bị mủn ra. Nếu môi trường xung quanh của bạn ẩm ướt, bạn có thể để giấy ở trong thùng carton và dán kín băng dính. Đây là cách chống ẩm khá tốt cho bạn.

Giữ giấy luôn thẳng

Bạn không nên để vật quá nặng lên thùng giấy của bạn. Vật nặng lên giấy của bạn trong thời gian dài sẽ làm cuộn giấy của bạn bị nhăn, hoặc có thể bị bẹp. Cuộn giấy bị nhăn rất khó khăn trong việc in, đồng thời bản in cũng không thể đẹp bằng việc in giấy không bị nhăn.

Giữ giấy luôn sạch

Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần làm. Các cuộn giấy đều có một lớp nilon bảo vệ bên ngoài. Khi bạn chưa sử dụng không nên làm rách lớp nilon này. Lớp nilon này có tác dụng giữ cho cuộn giấy của bạn được sạch sẽ.

Bạn nên để giấy in mã vạch của mình ở nơi thông thoáng, càng ít bụi càng tốt. Tránh để trực tiếp dưới đất hoặc trong môi trường quá nhiều bụi. Khi giấy in của bạn bị bẩn không những tem của bạn kém chất lượng mà còn dẫn đến việc hỏng máy in của bạn.

2. Lưu ý khi sử dụng giấy in mã vạch in nhiệt

Cấu tạo của giấy in nhiệt được cấu tạo một lớp hóa chất phủ ngoài. Khi có sự tác động của nhiệt sẽ làm lớp hóa chất đó chuyển thành màu đen. Vậy để bảo quản giấy in nhiệt bạn chỉ cần bảo quản mà tránh những tác nhân gây phá hủy tác dụng của lớp phủ.

Tránh để nơi có nhiệt độ cao

Trong quá trình sử dụng giấy in nhiệt bạn không nên để chúng ở những nơi nhiệt độ cao. Chúng là loại giấy nhiệt dưới tác động nhiệt của đầu in tạo ra nét chữ. Vậy nếu giấy in của bạn chưa sử dụng thường xuyên tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao thì chuyện gì sẽ xảy ra ? Vì vậy bạn nên bảo quản giấy in nhiệt tránh xa những nơi nhiệt độ cao.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến giấy in hóa đơn nhiệt của bạn bị hỏng. Nếu để giấy in nhiệt nhiều dưới ánh nắng mặt trời nó sẽ làm mờ giấy in mã vạch, làm cho những thông tin trên hóa đơn nhanh phai hơn. Tốt nhất là bạn nên bảo quản giấy in nhiệt ở trong phòng tránh xa ánh nắng mặt trời

Bảo quản ở nơi khô thoáng

Giấy in mã vạch in nhiệt rất nhạy bén với độ ẩm. Lớp cacbon trên bề mặt thậm chí còn làm tăng khả năng hút ẩm của giấy in hóa đơn so với các loại giấy thông thường. Việc làm tốt nhất là bạn không nên để giấy in nhiệt ở những nơi có độ ẩm cao. Hãy để giấy in nhiệt tránh xa những nơi ẩm ướt.

Chọn loại giấy được bọc giấy bạc

Các nhà sản xuất luôn để 2 loại khác nhau. Một loại giấy in nhiệt được bọc trong một lớp giấy bạc và một loại giấy in được bọc trong một túi nilon hay còn gọi là màng co. Nếu môi trường của bạn không thường xuyên ở những nơi khô thoáng thì tốt nhất bạn nên sử dụng giấy in có bọc bạc.

Giấy in nhiệt bọc bạc để giữ an toàn cho khách hàng, để được lâu mà không lo bị ẩm ướt. Trong quá trình vận chuyển hàng hóa cũng đảm bảo được độ chống cọ xát. Nhưng các loại giấy được bọc giấy bạc thì thường có giá cao hơn một chút só với giấy in chỉ bọc bằng nilon.

Không để vật nặng lên giấy

Khi bảo quản giấy in nhiệt tránh để giấy bị nhàu, nát. Hay để cuộn giấy bị biến dạng vì như vậy khi in sẽ làm máy in mã vạch có thể bị kẹt giấy. Thậm chí một số trường hợp nặng hơn là có thể hỏng đầu in nhiệt của máy in mã vạch. Do mặt giấy không được bằng phẳng.

Chia sẻ:

Lê Văn Tiến là Ceo & Founder của Công ty TNHH Nam Tiến Phát Bình Dương, chuyên in ấn các loại nhãn in TPU, nhãn dệt, tem nhãn ép nhiệt cho quần áo, mũ, balo...

Nam Tiến Phát Bình Dương luôn cố gắng phát triển hơn nữa để tạo sự hài lòng cho mọi khách hàng,

Cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm website của Nam Tiến Phát Bình Dương!